Topic: NUMBERS| Bài mẫu IELTS Speaking Part 1

POSTED ON 24 tháng 12, 2022 BY ISHINE

Dưới đây là bài mẫu với chủ đề Numbers trong IELTS Speaking Part 1 do đội ngũ học thuật của Trung tâm Anh ngữ Ishine thực hiện. Bạn có thể tham khảo từ vựng , cấu trúc ngữ pháp và cách diễn đạt hay được sử dụng trong bài nhé.

CÂU HỎI THƯƠNG GẶP

1. Do you have a favorite number?

2. Are you good at numbers?

3. How do you remember everybody’s numbers?

4. Are girls generally good at math?

CÂU TRẢ LỜI MẪU

1. Do you have a favorite number?

Câu mẫu:

Well yes, and I must admit that is not a pretty number to begin with, which is 13. Some superstitious people will immediately shy away from this number since they believe that it bodes ill for them, which is rediculous.

Dịch:

Có chứ, và tôi phải thú thật rằng đó không phải con số đẹp lắm đâu, đó là số 13. Nhiều người mê tín sẽ lập tức tránh xa khỏi con số này vì họ tin rằng nó báo hiệu điềm xấu, và đây là một điều thật nực cười.

2. Are you good at numbers?

Câu mẫu:

lt depends on what types of number we are talking qbout. I mean, I have never been the gifted kid when it comes to math and  statistics, and in fact I struggled with them a lot during my school days. However, I enjoy counting money so much, so I think I would make a not-so-bad accountant.

Dịch:

Điều này còn tuỳ thuộc vào kiểu tính toán mà chúng ta đang nói tôi là tôi chưa bao giờ là một người tài năng về toán hay thống kê cả, chí là tôi đã phải vật lộn với chúng rất nhiều thời còn đi học. Tuy nhiên, tôi lại thích đếm tiền, vậy nên tôi nghĩ rằng mình sẽ là một kế toán viên không quá tệ đâu.

3. How do you remember everybody's numbers?

Câu mẫu:

I don’t, actually. It is obvious that we have loads of messenger apps nowadays, so they have
kind of render the conventional way of phone calling and texting rather redundant. Because
of that, I don’t feel the need to remember anybody’s number, except for my family members, of course.

Dịch:

Thực ra thì tôi không nhớ đâu. Rõ ràng là chúng ra có rất nhiều ứng dụng nhắn tin, vì thế chúng có vẻ như đã làm việc gọi điện và nhắn tin truyền thống trở nên thừa thãi. Vì điều đó tôi thấy không cần thiết phải nhớ số điện thoại của ai cả, đương nhiên là trừ người trong gia đình rồi.

4. Are girls generally good at math?

Câu mẫu:

Generally speaking, girls are intrinsically better when it comes to social studies and humanities. People used to believe that female students don’t have the head for figures, which are totally absurd. We’re now having a growing number of girls excelling in STEM subjects, which are the testament that we are very good at math and the likes.

Dịch:

Nói chung thì con gái về bản chất luôn giỏi hơn trong các môn xã hội và nhân văn. Người ta thường tin rằng học sinh nữ sẽ không có năng khiếu trong toán học, điều này thật ngớ ngẩn. Giờ đây chúng ta có số lượng con gái thành thục các môn STEM nhiều hơn, đây chính là một minh chứng cho thấy con gái cũng rất giỏi toán và các môn tương tự.

Highlight các từ vựng “hay”

supersfitious (adj): mê tín

shy away from: tránh xa điều gì

bode ill for sb: báo điềm xấu cho ai